Cập nhật: 22/04/2014
Chua cay nộm xoài xanh và tai lợn
Món nộm xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, cay cay của ớt, thêm tai lợn giòn giòn, điểm thêm lạc, vừng rang bùi bùi và vị thơm của húng quế, rau răm, ăn mãi không ngán.

14-714533-1375790245_500x0.jpg

Nguyên liệu:

- 1- 2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả xoài xanh
- Rau húng quế, rau răm 
- Nước mắm, đường, muối
- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

Cách làm:

tai-lon-252999-1375790245_500x0.jpg

Bước 1:

- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm. Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.

- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

3-755982-1375790245_500x0.jpg

Bước 2:

- Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.

4-669087-1375790245_500x0.jpg

Bước 3:

- Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.

6-148441-1375790245_500x0.jpg

Bước 4:

- Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ.

- Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.

7-488726-1375790245_500x0.jpg

Bước 5:

- Trước khi ăn bạn trộn rau húng, rau răm vào đĩa nộm tai lợn, bên trên rắc một ít lạc, vừng.

Sản phẩm bán chạy
sdd Am thuc Viet Nam va Han Quoc Thuc pham tuyen dung Ban do CNATTP CN ATTPNH CNATTP NN
Trước
  • Thuong mai
  • Thuc Pham
  • Suat An Cong Nghiep
  • Van tai amp Du Lich
  • Medlatec
  • Tan viet
  • jwolrd
  • vpms
  • sumitomo
  • sunway steel
  • Myung tech
  • jungbu vina
  • bibica
  • Jehil vina
  • Dealim Vina
  • Bujeon
  • ets
  • topla
  • boxpak
  • cks
  • innotek
  • foster
  • Sam sung
  • NM Pack